Điểm danh thực phẩm chứa các loại chất béo tốt nhất trẻ nên dùng

Thực phẩm giàu chất béo cho trẻ là thành phần quan trọng cho sự phát triển thể chất của con. Để biết các loại thực phẩm giàu chất béo cho con, mẹ hãy cùng chuyên đề chăm sóc bé 0 – 3 tuổi tham khảo ngay bài viết này nhé!

Trái bơ
Bơ là trái cây đứng đầu danh sách thực phẩm chứa chất béo cho trẻ. Cứ 100 gram bơ chứa 14.7 gram chất béo, 160 calo, 8.5 gram carbohydrate, 6.7 gram chất xơ, vitamin E, vitamin C,… Với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng, món ăn dặm từ bơ được nhiều mẹ bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi.

Váng sữa
Trong váng sữa có nhiều chất béo, carbohydrate, vitamin A, vitamin E, kali, canxi,… Đây là thực phẩm giàu chất béo cho trẻ luôn xuất hiện trong các bữa ăn dặm. Vì hàm lượng chất béo trong váng sữa khá lớn nên tốt hơn hết mẹ chọn loại ít béo, tối đa là 10 – 15% thôi nhé!

Phô mai
Trong 1 viên phô mai 15 gram có 3 gram chất béo, 40 calo, vitamin và khoáng chất tương đương với 60ml sữa hoặc 1/2 hộp sữa chua. Đây là thực phẩm giàu chất béo cho trẻ và được dùng vào bữa ăn phụ của con. Áp dụng cách làm sữa chua phô mai và cách nấu cháo phô mai cho bé ăn dặm để giúp con ăn khỏe hơn.

Sô cô la đen
Socola đen là loại socola lành mạnh nhất trong các loại socola. Trong một khẩu phần 28 gram socola đen 85% có đến 14 gram chất béo, 136 calo, 12 gram carbohydrate, 2 gram chất xơ. Đây là thực phẩm giàu chất béo cho trẻ hiệu quả mà mẹ có thể sử dụng được.

Trứng
Trứng gà và các món ăn dặm từ trứng gà chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Trong 100 gram trứng có 11.6 gram chất béo, 166 calo, 14.8 gram protein, vitamin A, vitamin B12, vitamin D. Để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của trứng gà, mẹ có thể nấu cháo dinh dưỡng cho bé, luộc trứng hoặc chiên trứng cho bé ăn.


Cá cũng là thực phẩm giàu chất béo cho trẻ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng. Các món ngon từ cá có thể kể đến như cháo cá thu cho bé hoặc cháo cá hồi cho bé vừa ngon vừa đầy đủ dưỡng chất.

Ngoài ra mẹ còn có thể bổ sung cho con các loại hạt và dầu ô liu cũng rất giàu chất béo tốt thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho con phát triển toàn diện.