Những thực phẩm giàu Vitamin C hơn cả cam

Vitamin C là một vi chất dinh dưỡng được nhiều người biết đến. Một quả cam trung bình có khoảng 70mg vitamin C, nhưng vẫn còn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C khác.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh từ lâu được coi như thực phẩm vàng cho sức khỏe vì hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong khoảng 200g bông súp lơ có chứa tới 180mg vitamin C, vượt gấp đôi chỉ số khuyến nghị hằng ngày.

Ngoài ra, súp lơ cũng chứa nhiều kẽm, vitamin E, A, B, K… cùng nhiều hoạt chất chống ung thư và hỗ trợ chức năng tim mạch vành.

Dâu tây, đu đủ, dứa, xoài

Đây đều là những trái cây dễ tìm mua và giá không hề đắt. Điều quan trọng là đu đủ, dứa, dâu tây đều chứa vitamin C cùng với một loạt chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Những loại quả này đều có khoảng 80 – 95mg vitamin C/khẩu phần 100g.

Dâu tây còn chứa nhiều folate, giúp thúc đẩy sự hình thành tế bào hồng cầu cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy. Trong khi đó đu đủ và xoài giúp thông xoang, sáng da và chắc xương.

Dứa còn chứa bromelain, một loại enzym giúp tiêu hóa và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi ốm dậy.

Các loại ớt

Ở cùng trọng lượng 250g, một trái ớt cung cấp tới 190mg vitamin C – gần gấp ba lần so với một quả cam. Ớt màu xanh và màu vàng chứa ít vitamin C hơn ớt màu đỏ, nhưng ở mức 120mg vitamin C, chúng vẫn cung cấp tới 200% RDA (chỉ số khuyến nghị sức khỏe) của bạn.

Ớt cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của mắt, vitamin B6, vitamin E, chất xơ và kali.

Trái kiwi

Trong một khẩu phần ăn gồm 2 trái kiwi có chứa tới 137mg vitamin C – gần gấp đôi so với một trái cam. Kiwi cũng rất giàu vitamin K, cung cấp 31% RDA của bạn. Cùng với lượng kali, mangan, đồng và chất xơ dồi dào, kiwi là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Trái cây này cũng không xa lạ với người dân Việt. Các chị em có thể tìm mua trái cây này ở bất cứ siêu thị hay khu chợ nào.

Nước ép bưởi

Một ly nước ép bưởi 180ml sẽ cung cấp cho bạn 70 – 95 miligam vitamin C, tương đương hàm lượng cần trong ngày. Nếu bạn không thể chịu được vị chua, có thể uống nước cam với số lượng tương tự để bổ sung vitamin C.